Lễ Bế giảng năm học 2023-2024

Một mùa hè chói chang nắng đang đón đợi chúng ta trong sắc tím của bằng lăng, sắc đỏ của hoa phượng và sắc vàng của muồng hoàng yến, của hoa điệp … chưa bao giờ cô thấy hoa của Hà Nội lại nở nồng nàn và đẹp đến vậy, mặc cho thời tiết khắc nghiệt trong năm với những ngày lạnh tê tái, những đợt nắng nóng kỉ lục do biến đổi khí hậu và khói bụi, ồn ào…

Những bông hoa vươn mình tỏa hương sắc trong nắng ấy lại khiến cô nghĩ đến các em, bao tháng năm rèn luyên dưới mái trường, trong những mối quan hệ bạn bè, gia đình và xã hội... chúng ta thường lí tưởng hóa những ngày tháng đó với bao mỹ từ. Nhưng ở đó đâu chỉ có niềm vui, hạnh phúc; còn là những ấm ức, cảm thấy mọi việc chưa được công bằng, là sự thất vọng với bạn bè, người thân; chán nản khi bị điểm thấp, hay lơ đễnh mà phạm lỗi, hay bởi hờn giận vu vơ của mối tình đầu... Các em hãy xem tất cả những cảm xúc tiêu cực hay tích cực của lứa tuổi học trò như là biến đổi khí hậu, chúng ta phải như những cây hoa kia học cách thích nghi, vẫn ra sức cố gắng và kiêu hãnh thể hiện vẻ đẹp của bản thân rực rỡ nhất. Và thực tế nhiều em đã làm được điều đó.

Con số thống kê trong bảng báo cáo kết quả cuối năm học của các em đã kiến thầy cô rất đỗi tự hào

Chúng ta cũng có rất nhiều các bạn học sinh đạt giải trong các kì thi trong nước và quốc tế cũng như đạt nhiều thành tích cao trong các hoạt động phong trào như thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ và có học sinh Nguyễn Việt Khôi được chọn thi Hội khỏe Phù Đổng cấp Quốc gia môn cờ vua... Xin chúc mừng các em về những thành tích đó.

Chúng ta đã trải qua một năm học với rất nhiều thay đổi từ trong công tác chuyên môn, đến cơ cấu tổ chức nhà trường và công tác tài chính, công tác bán trú... Cảm ơn các thầy cô đã sát cánh cùng nhà trường, đồng hành cùng học sinh để có được những kết quả học tập tốt nhất.

Xin cảm ơn quý vị đã tin tưởng gửi gắm con em mình đến với trường PTDL Hermann Gmeiner Hà Nội, để thầy cô chúng tôi góp thêm một ngọn đuốc thắp sáng tương lai của các con. Mỗi năm học qua đi, chúng ta lại nhìn thấy sự trưởng thành và thành công của mỗi cá nhân học sinh, đó là sự tự hào của mỗi gia đình, và cũng là niềm tự hào của nhà trường khi các con theo học và trưởng thành tại nơi đây. Chúng tôi tin rằng, chúng ta sẽ luôn đồng hành cùng nhau với một tâm thế của sự sẻ chia và thấu hiểu.

Chúc toàn trường chúng ta có một mùa hè tràn đầy ý nghĩa bên gia đình và người thân.