Giới thiệu

SỨ MỆNH CỦA NHÀ TRƯỜNG

GIÁO DỤC TOÀN DIỆN; TẬN TÂM, CHU ĐÁO; KHÔNG NGỪNG SÁNG TẠO;

CHIA SẺ, YÊU THƯƠNG!!! 

Trường Hermann Gmeiner Hà Nội mang tên Tiến sĩ Hermann Gmeiner - Con người vĩ đại có trái tim nhân đạo cao cả- Người sáng lập tổ chức SOS Quốc tế. Ngôi trường nằm trong khuôn viên của tổ chức nhân đạo quốc tế SOS đặt tại Hà Nội - Việt Nam. Địa chỉ số 2 Doãn Kế Thiện thuộc quận Cầu Giấy. Không gian của ngôi trường rộng rãi, cơ sở vật chất khang trang; thiết bị, đồ dùng hiện đại đáp ứng được với yêu cầu của đổi mới giáo dục.

1.Y tế, bán trú

Nhà trường luôn đề cao việc chăm sóc sức khỏe cho học sinh. Phòng y tế đầy đủ trang thiết bị, nhân viên y tế chuyên biệt.

Về công tác bán trú: tất cả các khâu giao nhận thực phẩm, kiểm tra giám sát hàng ngày đều được thực hiện nghiêm túc theo quy định về bếp ăn; đảm bảo an toàn thực phẩm và chế độ dinh dưỡng.

2. Công tác giảng dạy và học tập

 Đội ngũ giáo viên giỏi, tâm huyết và giàu kinh nghiệm, yêu nghề, yêu trẻ được phụ huynh và học sinh tin yêu, kính trọng. 100% giáo viên của trường đạt chuẩn đào tạo và trên 50% giáo viên có trình độ trên chuẩn. Nhiều thầy cô được công nhận là giáo viên giỏi cấp quận, cấp thành phố, nhiều sáng kiến kinh nghiệm được công nhận cấp quận và  cấp thành phố.

Nhà trường không ngừng phấn đấu xây dựng một môi trường làm việc năng động, sáng tạo. Khuyến khích giáo viên nâng cao năng lực tự học, tự nghiên cứu, tích cực thảo luận; đổi mới phương pháp dạy học.

Sĩ số học sinh đạt chuẩn lí tưởng của mỗi lớp ( từ 35-40 học sinh). Các em được học thực hành thường xuyên tại các phòng chức năng. Các nhóm chuyên môn thường xuyên tổ chức các tiết học trải nghiệm giúp học sinh thỏa sức phát huy khả năng sáng tạo. Qua đó các em học sinh có thể tạo ra những sản phẩm học tập vô cùng độc đáo giúp bài học đạt hiệu quả cao như: sơ đồ tư duy, các chương trình thiết kế tên lửa nước, thiết kế máy bay…Và ngày hội sáng tạo các môn khoa học- kỹ thuật của từng cấp học được diễn ra thường niên.

Nhà trường xem tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai. Ngoài các tiết học tiếng Anh chính khóa, trường đã luôn chú trọng việc nâng cao chất lượng học ngoại ngữ với hệ thống câu lạc bộ tiếng Anh cùng các giáo viên người nước ngoài.

3. Chú trọng việc thành lập và duy trì thường xuyên hoạt động của các loại hình câu lạc bộ nhằm khám phá tối đa năng lực tiềm ẩn của học sinh, hướng tới mục tiêu phát triển năng lực toàn diện cho người học.

Các câu lạc bộ bóng đá, bóng rổ, múa, hát, mỹ thuật, võ thuật hoạt động thường niên trong nhà trường, các giải thi đấu cờ vua cờ tướng, cầu lông, nhảy cổ động, hội khỏe Phù Đổng, ngày hội thể thao thường xuyên được diễn ra.

Nhà trường  luôn chú ý đến văn hóa đọc cho học sinh, khơi dậy những thói quen và sự chủ động chiếm lĩnh tri thức, thắp sáng niềm đam mê tìm tòi khám phá thông qua các buổi giới thiệu sách- ngày hội đọc sách.

Bên cạnh đó nhà trường luôn phối hợp với các dự án hướng nghiệp, lồng ghép các chương trình giới thiệu và trải nghiệm thế giới việc làm cho học sinh cuối cấp tại Ngân hàng thế giới, cho học sinh trải nghiệm thăm văn phòng làm việc của Liên hợp quốc tại Việt Nam, tổ chức các diễn đàn trao đổi về hướng nghiệp : Chọn nghề nghiệp – Hướng tương lai giúp cho các em học sinh có thêm định hướng cho tương lai về cơ hội nghề nghiệp.

Các chuyên đề kỹ năng sống : Phòng chống bạo lực học đường, phòng chống xâm hại trẻ em, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên được tổ chức thường xuyên.

Ngoài ra nhà trường còn có ban tham vấn, tư vấn tâm lí học đường.

4. Điểm đặc biệt của nhà trường

 Tổ chức nhân đạo Quốc tế SOS trao học bổng SOS (tài trợ toàn diện tiền ăn- học- lưu trú tại Lưu xá của tổ chức SOS cho những học sinh nam có hoàn cảnh khó khăn-học giỏi).

 Ngoài ra, hàng năm tổ chức Quốc tế SOS trao 02 học bổng Hermann Gmeiner và Odol Vallet hai đợt (học kỳ I và học Kỳ II) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và có thành tích xuất sắc trong học tập.

 

Học sinh Trường Hermann Gmeiner Hà Nội, không chỉ được chăm sóc, giáo dục toàn diện cả về tri thức, kỹ năng và phẩm chất đạo đức mà còn được quan tâm bồi dưỡng phát triển lòng nhân ái để trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Hermann Gmeiner - nơi khởi nguồn của tình yêu thương!!!

 

Tổng quan