NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH 2024 - ĐIỂM ĐẾN THÚ VỊ, LAN TỎA VĂN HÓA ĐỌC CỦA HỌC SINH TRƯỜNG PTDL HERMANN GMEINER

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam, nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát động văn hoá đọc trong cộng đồng, Trường PTDL Hermann Gmeiner tổ chức ngày hội đọc sách với chủ đề "SÁCH LÀ NGƯỜI BẠN THÂN THIẾT" để các em được phát biểu cảm nghĩ của bản thân về 1 quyển sách mình đã đọc, vẽ tranh tuyên truyền, kể chuyện, thuyết trình về gian hàng. Qua ngày hội sách, các bạn học sinh sẽ biết trân trọng tinh hoa văn hóa nhân loại được lưu giữ trong các trang sách, các em tiếp thu, rèn luyện tính tự giác học tập, đoàn kết giao lưu với các bạn trong trường để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, vun đắp cho các em tình yêu thầy cô giáo, tình yêu quê hương đất nước. Đây cũng là dịp để các em bộc lộ năng khiếu, kỹ năng về kể chuyện, thuyết trình trước đám đông và là một hoạt động văn hóa trong nhà trường; giúp học sinh rèn luyện thói quen đọc sách và làm việc với sách.

Cô Lê Thị Kiều Dung phụ trách khôi tiểu học phát biểu khai mạc Ngày hội

Tham dự có đông đảo các thầy cô giáo BGH, các em học sinh

Ngày hội đọc sách tại trường PTDL Hermann Gmeiner mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống. Đây còn là dịp để học sinh giao lưu, học tập tạo nên không gian văn hoá, vui tươi, bổ ích cho tất cả bạn đọc và những người yêu sách, đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội.

Tiết mục múa của tập thể của các em học sinh khối 3 và 4

- Ngày hội được tổ chức với nhiều nội dung phong phú và đa dạng, Các bàn trưng bày đều có số lượng sách nhiều, phong phú về chủng loại, cách sắp xếp đẹp, khoa học và sáng tạo về ý tưởng.


Ngày hội đã khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của ngày hội đọc sách mãi đọng lại trong niềm vui của các thầy, cô giáo và các em học sinh. Hi vọng rằng sau ngày hội đọc sách, các em tham gia đọc sách nhiều hơn nhằm nâng cao tri thức, vốn hiểu biết của mình đồng thời góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường